Quà tặng đám cưới ý nghĩa với tranh đá quý uyên ương

Chắc hẳn trong đời bạn và tôi tất cả chúng ta ai chẳng phải đến tuổi cưới vợ, gả chồng. Để có những món quà độc đáo mà ý nghĩa đem tặng trong ngày trọng đại của người thân và bạn bè mình thì gợi ý tranh đá quý cũng là một ý tưởng rất tuyệt

Những Bức Tranh Đá Quý Uyên Ương Đẹp Nhất

 Tranh đá quý đôi chim công uyên ương hạnh phúc bên nhau

Chắc hẳn trong đời bạn và tôi tất cả chúng ta ai chẳng phải đến tuổi cưới vợ, gả chồng. Để có những món quà độc đáo mà ý nghĩa đem tặng trong ngày trọng đại của người thân và bạn bè mình thì gợi ý tranh đá quý cũng là một ý tưởng rất tuyệt. Dân gian ta từ xưa có câu:

“Tậu trâu cưới vợ, làm nhà.
Trong ba việc ấy thật là khó thay”

Một trong 3 việc quan trọng nhất của đời người đó là Cưới vợ, lấy chồng. Theo như sách nói thỉ là những cặp trai gái lấy nhau gọi là giá thú ( giá còn gọi là vợ, thú là chồng ). Tuy vậy trong đời sống từ xưa đến này ông bà ta vẫn thường gọi là đám cưới hay nói gọn hơn là cưới.

Tranh đá quý uyên ương song hạc biểu tượng bền vững sống lâu


Phong tục cưới hỏi của người Việt thường được thực hiện theo các bước sau đây:

1.Lễ Chạm ngõ

Lễ chạm ngõ là được ví như lễ ra mắt giữa 2 gia đình nhà trai và nhà gái cho hai bên được phép tìm hiểu nhau trước khi đi đến hôn nhân. Nếu sau lần giạm ngõ này không có vấn đề gì thì lễ ăn hỏi chính thức được tiến hành.

2.Lễ Ăn hỏi

Lễ ăn hỏi là ngày mà đôi uyên ương siết chặt nhau, là hai bên gia đình chấp nhận hai bạn là của nhau. Chấp nhận cô dâu và chú rể của hai gia đình.

3. Lễ cưới chính thức

Sau khi các điều (yêu sách) đã được nhà trai thực hiện, người ta chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ cưới. Trong lễ cưới chính thức này còn có các lễ như lễ xin dâu, rước dâu, đãi tiệc.

4. Lễ lại mặt.

Cuối cùng là sau đám cưới, khi cô dâu đã về nhà chồng, mẹ chồng sẽ chuẩn bị một mâm lễ nhỏ để cô dâu và chú rể mang về nhà gái, làm lễ chào hỏi bố mẹ cô dâu. Đây được gọi là lễ lại mặt, hay lễ nhị hỷ Lễ lại mặt là để cô dâu tỏ chữ hiếu với cha mẹ, mặt khác, còn có ý nghĩa cô ấy, chị ấy đã làm toại nguyện chàng trai. 

Đó là những phong tục cưới của Việt chúng ta. Đến dự đám cưới người thân, ban bè mình thường để thể hiện tình cảm của mình với những đôi uyên ương trong ngày hạnh phúc nhất đời mọi người thường tặng những món quà rất ý nghĩa như: dụng cụ nhà bếp, Bộ chăn, drap, vỏ gối, Trang sức, Đồ đôi và đồ trang trí trong nhà như là tranh đá quý đẹp, tranh sơn dầu, tranh gao, các bộ đồ gốm sứ nghệ thuật…

Bức tranh đá quý đôi uyên ương thiên nga 

Chúng ta sẽ bàn thêm một chút về quà tặng đám cưới bằng tranh đá quý. Nếu bạn tặng cho bạn bè, người thân của mình những bức tranh đá quý đẹp thì thật ý nghĩa vô cùng. tại sao vậy? bởi vì các lý do sau:

– Tranh đá quý, là một loại tranh được chế tác từ đá quý thiên nhiên với sắc màu không phai và có độ bền lâu với thời gian. Về góc độ này khi tặng tranh cho cặp tân lang sẽ mang ý nghĩa chúc cho hạnh phúc của họ mãi mãi bền lâu, như ông bà ta thường nói sống với nhau đến lúc ” đầu bạc răng long”.

– Không chỉ về mặt trang trí cho không gian ngôi nhà thêm tươi mới, sang trọng mà tranh đá quý còn có tác dụng về mặt phong thủy. Những bức tranh đó sẽ kích hoạt năng lượng và đem lại hạnh phúc, sức khỏe và tài lộc cho những đôi vợ chồng mới cưới.

Phú quý uyên ương một bức tranh được chế tác từ đá quý thiên nhiên

Qua bài viết này Tranh đá quý Dắc Tốt hy vọng rằng đã giúp các bạn tham khảo về một loại quà tặng đám cưới rất ý nghĩa là tranh đá quý. Để có được những món quà tặng ý nghĩa cho đám cưới bằng tranh đá quý nghệ thuật nhưng đầy năng lượng phong thủy cho các cô dâu chú rể, quà tặng đám cưới chị gái hoặc quà tặng đám cưới vàng, đám cưới bạc… Các bạn vui lòng liện hệ với:

Đá Qúy Phong Thủy Đắc Tốt
Địa chỉ: 95 Nguyễn Tự Tân , TP Quảng Ngãi
Liên hệ : 0868 141 234 – 090 139 1234 
Địa chỉ Email: [email protected]

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài gợi ý về Quà tặng đám cưới ý nghĩa với tranh đá quý uyên ương. Chúc các bạn thành công và luôn hạnh phúc trong cuộc sống.